Từng đánh giày và bán hàng rong kiếm sống, SAO ĐT Việt Nam hạnh phúc vì được làm việc cùng thầy Park

Tô Văn Vũ từng vừa bán hàng rong vừa đánh giày khi 17 – 18 tuổi cho đến một ngày, bóng đá đến với anh như một định mệnh…

Năm 20 tuổi, Vũ được một người bạn rủ đi đá cho đội U.21 Đồng Nai dự giải U.21 quốc gia dù trước đó Vũ chỉ đá phủi cho vui. Vũ được thử việc bằng một trận đấu tập và anh ghi tới 2 bàn thắng. Cuộc đời Vũ thay đổi hoàn toàn từ đó. Vũ được CLB Đồng Nai ký hợp đồng và chính thức bước vào đời sống bóng đá chuyên nghiệp.

Tô Văn Vũ được HLV Park Hang Seo triệu tập sau những nỗ lực không biết mệt mỏi.

Quê gốc của Vũ ở Quảng Xương, Thanh Hóa. Học hết cấp 3, Vũ theo mẹ vào Đồng Nai mưu sinh bằng nghề bán hàng rong và đánh giày. Năm 2011, Vũ thi đỗ hệ cao đẳng nhưng vì nhà nghèo nên Vũ đành từ bỏ con đường học vấn và vẫn bám trụ với nghề chính là đánh giày.

10 năm sau, Vũ đang là trụ cột của đội Bình Dương và trở thành một miếng ghép của đội tuyển Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang-seo. Mọi thứ đến với Vũ như một giấc mơ – một giấc mơ mà anh đã phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng tất cả trí tuệ và công sức. Thực ra, tháng 9.2019, Vũ cũng đã từng được thầy Park gọi lên tuyển nhưng thật không may, trong trận đấu gặp Viettel, anh bị lật cổ chân. Vũ vẫn có mặt trên tuyển nhưng phải tập riêng và đành chia tay anh em khi thầy Park rút gọn danh sách.

Ước mơ lên tuyển đã tở thành hiện thực với Vũ.

Bây giờ, Vũ vẫn đang miệt mài tập luyện với hy vọng: “Tôi chỉ ao ước được có tên trong danh sách cuối cùng sang UAE. Muốn thế tôi phải nỗ lực rất, rất nhiều. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc vì được tập cùng những cầu thủ hàng đầu Việt Nam. Đồng đội của tôi đều là những người rất giỏi, chơi rất hay. Điều đó càng tạo động lực giúp tôi cần phải phấn đấu, rèn luyện không ngừng. Khát khao của tôi là được khoác áo đội tuyển quốc gia. Giờ tôi đã thực hiện được khát khao đó nhưng để trụ lại, không hề đơn giản”.

Xem bóng đá HD mãn nhãn tại Thức Khuya LIVE.

X