Thống kê khó tin cho thấy Real Madrid đang nhớ Ronaldo tới nhường nào

Khi Cristiano Ronaldo gây chấn động thế giới bóng đá vào mùa hè 2018 bằng quyết định rời Real Madrid để đến Juventus, chắc chắn rằng Gã khổng lồ La Liga đã phải “đong đếm” tầm ảnh hưởng của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại tới đội bóng.

 - Bóng Đá

Ronaldo rời Real Madrid sau khi giành chức vô địch Champions League 2017/18.

Tuy nhiên, không ai có thể đoán trước được Real sẽ chật vật như thế nào ở vòng bảng Champions League. Vừa qua, đội bóng của Zinedine Zidane lại bị Shakhtar Donetsk hạ gục không chỉ một mà tới hai lần? Không thể tưởng tượng được.

Trên thực tế, trang ESPN đã chỉ ra rằng kể từ khi Ronaldo ra đi, Real Madrid đã có số trận thua ở vòng bảng Champions League trong ba mùa giải qua nhiều hơn so với toàn bộ “triều đại của Ronaldo” tại câu lạc bộ.

 - Bóng Đá

Trang ESPN đưa ra thông tin cho thấy tầm ảnh hưởng của Ronaldo tại Real Madrid lớn như thế nào.

Trong suốt thời gian Ronaldo thi đấu cho Los Blancos từ năm 2009 đến 2018, Real Madrid chỉ thua BA lần ở vòng bảng: thua 2-3 trước AC Milan (2009), 1-2 trước Borussia Dortmund (2012) và 1-3 khi đối đầu với Tottenham (2017). Thậm chí, trải qua bảy mùa Champions League từ 2010 đến 2016, Real Madrid chỉ thua MỘT LẦN ở vòng bảng.

Bây giờ, các Madridistas cũng cần chú ý rằng trong số năm trận (CSKA x2 lần, PSG, Shakhtar x2 lần) mà họ đã thua trong ba mùa giải gần nhất đều diễn ra với sự vắng mặt của Sergio Ramos.

 - Bóng Đá

 Thành công của Real Madrid trong quãng thời gian 2010 đến 2018 có đóng góp rất lớn của 2 ngôi sao Ramos và Ronaldo.

Khi mà hàng thủ phụ thuộc vào người đội trưởng thì hàng công gần như không thể thay thế Ronaldo, cầu thủ có hiệu suất hơn 1 bàn/trận sau chín mùa giải thi đấu cho Real. Thật đáng lo ngại cho tương lai của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Năm bàn thắng của C.Ronaldo vào lưới Real Sociedad.

 

X